Biển một bên, và…

Đầu xuân, dù ngoài đất Bắc gió lạnh giăng đầy hay giữa trời Nam nắng vàng rực rỡ thì những bãi biển miền Trung luôn là điểm đến lý tưởng. Nhất là dịp tết được nghỉ dài ngày thì đây chính là nơi tấp nập dấu chân du khách nghỉ ngơi, tìm chút thư nhàn đầu năm.

Ngỡ như biển ở đâu, khách sạn biển hay resort biển chỗ nào thì cũng na ná như nhau, nhưng ngó vậy mà không hẳn vậy. Phong độ dẫu có thể trồi sụt, nhưng đẳng cấp thì bất biến, từ chọn vị trí, lựa phong cách, đến lối phục vụ, kiểu trang trí, mỗi resort biển hiện nay đều có cách “ghi điểm” khác nhau trong thời buổi nhiều cạnh tranh, lắm chọn lựa.

Ra resort biển hiện nay nhiều người cũng không chỉ tắm biển, mà trước đấy lên mạng tìm hiểu hình ảnh, nghe bạn bè bình luận đủ kiểu, ra tận nơi thì đi xem thử phòng ốc có cá tính, khung cảnh có khác biệt, hay có bị trộn lẫn quen thuộc với những nơi khác hay không. Giá trị của resort là từ đó mà cạnh tranh cũng từ đấy, những giá trị của nơi chốn, nếu không phải là cá tính riêng, thì ít nhất cũng khẳng định một phong cách, đủ để giữ chân lữ khách ngày càng khó tính hơn.

Biển một bên, biển rộng lớn ngoài kia vốn đủ cho tất cả, nhưng khi quay lại nhỏ nhoi một góc riêng trong này cho mình thì cũng đòi hỏi như giai nhân, không cần nhiều về số lượng, mà cần
thật nhiều lắm chút riêng tư của một nơi mình chọn, chút gu thẩm mỹ, và nhất là nhiều nhiều chút dịu dàng thân thuộc.

Đi đâu mà vội nắng vàng ơi…
Đi nghỉ ở biển bây giờ, trong nắng vàng rực rỡ đầu năm,
xin hãy tận hưởng không gian và thời gian đi nhé.

Bài viết: Trường Ân
(Theo Kiến trúc & Đời sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *